Phái Cổ Mộ: Môn phái ngàn năm lịch sử trong giới Kiếm Thế

Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một, 2023 521 lượt xem Chia sẻ bài viết:
môn phái cổ mộ

Như chúng ta được biết Cổ Mộ Phái là một trong những phái võ thuật nổi tiếng trong thế giới kiếm hiệp. Với nội công uy lực và võ công tinh thông, phái Cổ Mộ đã thu hút được rất nhiều người thi triển và trở thành một trong những phái có sức ảnh hưởng lớn trong thế giới võ hiệp.Hãy cùng tìm hiểu về phái Cổ Mộ và những điều thú vị xung quanh nó trong bài viết này.

Giới thiệu về Cổ Mộ Phái   

Phái Cổ Mộ là gì ?
Phái Cổ Mộ là gì ? Giới thiệu về Cổ Mộ phái

Phái Cổ Mộ là gì ?

Phái Cổ Mộ được lập ra bởi tổ sư Toàn Chân Giáo Trung Thần Thông Vương Trùng Dương. Sau khi kháng Kim thất bại, ông lui về ẩn thế và lập cứ điểm Cổ Mộ để phục vụ cho việc kháng Kim trong tương lai. Từ đó, nơi này được gọi là Hoạt Tử Nhân Mộ. Nữ hiệp Lâm Triều Anh và Vương Trùng Dương có tình ý với nhau nhưng lại không thể bên nhau, cuối cùng đã cược với Vương Trùng Dương và thắng được Hoạt Tử Nhân Mộ. Từ đó, ẩn thế môn phái không rời cổ mộ nửa bước.

Chưởng môn Cổ Mộ phái là ai ?

Lâm Triều Anh sau khi lập Cổ Mộ, môn quy đưa ra là cấm nam nhân bước vào phái Cổ Mộ. Cho đến đời thứ 3 của Cổ Mộ phái, do hai vợ chồng Thần Điêu Đại Hiệp chấp chưởng môn phái, mới cùng Toàn Chân Giáo bỏ đi thù xưa mà kết giao lại, từ đó bắt đầu lần lượt thu nhận nam đệ tử vào phái. Căn cơ nội công của Cổ Mộ phái cũng gần với Đạo giáo, hai phu phụ Thần Điêu Đại Hiệp và hậu nhân của họ không màng chuyện giang hồ, không tham tranh lợi, chỉ truy cầu cuộc sống yên bình. 

Nội công của phái Cổ Mộ

Nội công của phái Cổ Mộ
Nội công của phái Cổ Mộ

Phái Cổ Mộ được biết đến với nội công uy lực và võ công tinh thông. Nội công của phái này được gọi là Hàn Ngọc Quyết và Ngọc Nữ Tâm Kinh.

Cổ Mộ Phái: Hàn Ngọc Quyết

Hàn Ngọc Quyết là nội công cơ bản của phái Cổ Mộ, được coi là một trong những nội công mạnh nhất trong giới Kiếm Thế. Nội công này có thể giúp người thi triển tăng sức mạnh và khả năng chiến đấu của nhân vật. Để học được nội công này, người thi triển cần phải đạt đến cấp 40 và có đủ điểm kỹ năng.

Hàn Ngọc Quyết được chia thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn tăng thêm một số lượng điểm nội công. Để hoàn thành một giai đoạn, người thi triển cần phải đạt đến cấp độ nhất định và thu thập đủ các vật phẩm yêu cầu. Sau khi hoàn thành cả 3 giai đoạn, người thi triển sẽ có thể sử dụng Hàn Ngọc Quyết để tăng cường sức mạnh cho nhân vật.

Cổ Mộ Phái: Ngọc Nữ Tâm Kinh

Ngọc Nữ Tâm Kinh là nội công cao cấp của Cổ Mộ phái, được coi là một trong những nội công mạnh nhất trong giới võ lâm. Nội công này có thể giúp người thi triển tăng sức mạnh và khả năng chiến đấu của nhân vật. Để học được nội công này, người thi triển cần phải đạt đến cấp 80 và có đủ điểm kỹ năng.

Ngọc Nữ Tâm Kinh cũng được chia thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn tăng thêm một số lượng điểm nội công. Để hoàn thành một giai đoạn, người thi triển cần phải đạt đến cấp độ nhất định và thu thập đủ các vật phẩm yêu cầu. Sau khi hoàn thành cả 3 giai đoạn, người thi triển sẽ có thể sử dụng Ngọc Nữ Tâm Kinh để tăng cường sức mạnh cho nhân vật.

Những võ công phái Cổ Mộ

võ công phái Cổ Mộ
Võ công phái Cổ Mộ

Môn phái Cổ Mộ không chỉ nổi tiếng với nội công uy lực mà còn có những võ công đặc biệt và hiệu quả trong chiến đấu. Dưới đây là hai trong số những võ công đó.

Võ Học: Thiên Tâm Kiếm Quyết

Thiên Tâm Kiếm Quyết là một trong những võ học đặc biệt của phái Cổ Mộ. Đây là một loại kiếm pháp tinh thông, có thể tạo ra những đợt sóng điện mạnh mẽ để tấn công đối thủ. Võ học này có thể được sử dụng khi nhân vật đạt đến cấp 60 và có đủ điểm kỹ năng.

Để học được Thiên Tâm Kiếm Quyết, người thi triển cần phải thu thập đủ các vật phẩm yêu cầu và hoàn thành các nhiệm vụ liên quan. Sau khi học được võ học này, người thi triển sẽ có thể tăng cường sức mạnh và khả năng chiến đấu của nhân vật.

Võ học: Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm

Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm là một trong những võ học cao cấp của phái Cổ Mộ. Đây là một loại kiếm pháp tinh thông, có thể tạo ra những đợt sóng điện mạnh mẽ để tấn công đối thủ. Võ học này có thể được sử dụng khi nhân vật đạt đến cấp 100 và có đủ điểm kỹ năng.

Để học được Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm, người thi triển cần phải thu thập đủ các vật phẩm yêu cầu và hoàn thành các nhiệm vụ liên quan. Sau khi học được võ học này, người thi triển sẽ có thể tăng cường sức mạnh và khả năng chiến đấu của nhân vật.

Ngoại trang của đệ tử phái Cổ Mộ kiếm thế

Ngoài những võ công và nội công uy lực, Cổ Mộ còn có những ngoại trang đặc biệt và đẹp mắt. Điều đặc biệt ở đây là các ngoại trang này không chỉ có tác dụng thẩm mỹ mà còn có tác dụng trong chiến đấu.

Tên Ngoại trang
Nam Nữ
Hương Bình
Tiêm Trần
 Vân Ba
Thiên Thương
Lưu Sương
Hàn Yên Sạ Noãn

Một trong những ngoại trang đặc biệt của Cổ Mộ phái là Băng Tâm Hành Trang. Đây là một loại vũ khí tinh thông, có thể tạo ra những đợt sóng điện mạnh mẽ để tấn công đối thủ. Ngoài ra, Băng Tâm Hành Trang còn có thể giúp người thi triển tăng sức mạnh và khả năng chiến đấu của nhân vật.

Ngoài ra, phái Cổ Mộ còn có những bộ trang phục đẹp mắt và hiệu quả trong chiến đấu như Áo Thần Tâm, Quần Thần Tâm và Giày Thần Tâm. Những bộ trang phục này có thể được sử dụng khi nhân vật đạt đến cấp độ nhất định và thu thập đủ các vật phẩm yêu cầu.

Kết luận

Phái Cổ Mộ là một trong những phái võ thuật nổi tiếng
Phái Cổ Mộ là một trong những phái võ thuật nổi tiếng

Phái Cổ Mộ là một trong những phái võ thuật nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn trong giới Kiếm Thế. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về phái Cổ Mộ và có thêm động lực để khám phá thêm về thế giới kiếm hiệp của Kiếm Thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
banner-shopee
Hotline: 092.8662.881
Chat Facebook
Gọi điện ngay