Hồn Điện – Sức Mạnh Khủng Khiếp Trong Đấu Phá Thương Khung

Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một, 2023 566 lượt xem Chia sẻ bài viết:
hon-dien

“Hồn Điện là một thế lực rất lớn trong Đấu Phá Thương Khung, chiếm gần một nửa lãnh thổ của Đấu Khí Đại Lục, bao gồm cả Gia Mã Đế Quốc và đặc biệt là Vân Lam Tông.

Được phát hiện lần đầu bởi Dược Lão và Tiêu Viêm khi họ rời khỏi Gia Mã Đế Quốc tại một nơi có tên Trấn Quỷ Quan trong Hắc Giác Vực (chương 376).

Hồn Điện là gì trong Đấu Phá Thương Khung ?

Thiên cương điện
Sức mạnh của Hồn Điện trong Đấu Phá Thương Khung ?

Hồn Điện có sức mạnh vô cùng to lớn và bí ẩn trong Đấu Phá Thương Khung, cách hoạt động cũng rất kỳ quái. Nó chỉ tấn công những linh hồn mạnh mẽ để biến họ thành Hoạt Hồn Luyện Dược Sư, có thể tái sinh người dù thân thể đã bị hủy hoại, miễn là linh hồn còn sống.

Mỗi khi phát hiện một linh hồn mạnh mẽ, nó sẽ âm thầm ám sát. Dược Trần cũng là một trong những nạn nhân của Hồn Điện, nhưng ông đã thoát được trước khi bị bắt và trở thành một linh hồn ẩn giấu trong chiếc nhẫn. May mắn thay, chiếc nhẫn đó được tìm thấy và luyện chế bởi Luyện Khí Sư.

Trong chương 806, thông tin về Hồn Điện được tiết lộ thêm. Tổ chức này rất bài bản và có sức mạnh lớn. Cấp Hộ Pháp (Đấu Tông) được chia thành ba bậc Thiên, Địa, Nhân, với Tôn Lão là người có quyền cao chức trọng nhất. Thực lực của Tôn Lão có thể phát hiện khắp Đại Lục và hiếm khi có đối thủ. Ngay cả Dược Lão cũng phải e ngại khi đối mặt với Hồn Điện, dù có bao nhiêu mạnh mẽ. Chỉ riêng một Hộ Pháp cấp Địa như Vụ Hộ Pháp (ẩn nấp tại Vân Lam Tông) đã khiến Tiêu Viêm, Mỹ Đỗ Toa và Dược Lão gặp nhiều khó khăn. Thực lực hiện tại của Tiêu Viêm chỉ có thể sánh ngang với Nhị Tinh Đấu Hoàng, thậm chí còn không thể đánh bại. Kể cả Độc Tông của Tiểu Y Tiên, chỉ cần phái ra một phân điện cũng có thể quét sạch.

Tổng bộ Hồn Điện rất bí ẩn, chỉ những người quan trọng mới biết được vị trí chính xác của nó. Những người tầm thường như Hộ Pháp hoặc Tôn Lão thường không biết. Phân điện gần nhất cũng nằm tại Trung Châu, cách xa Gia Mã Đế Quốc rất xa, khoảng một tháng hoặc nửa tháng đi truyền tống để đến đó.”

Hồn Điện có thể được xem như là một tông phái quyền lực nhất trong Đấu Khí Đại Lục ở Trung Châu (không tính các thế lực ẩn). Nó là một chi nhánh của Hồn Tộc và đã gặp phải nhiều rắc rối với nhân vật chính Tiêu Viêm, dẫn đến việc bị trả thù và tiêu diệt.

Hồn Điện hoành hành khắp đại lục để săn lùng và bắt giữ các linh hồn (có vẻ như tổ chức này được tạo thành từ các linh hồn). Họ đặc biệt tìm kiếm Đà Xá Cổ Đế Ngọc và Tiêu Chiến, cha của Tiêu Viêm, để trả thù. Họ cũng tấn công Mộ Cốt lão nhân tại Đan Tháp để chiếm đoạt Dị hỏa. Hồn Điện có chủ là Hồn Diệt Sinh, một trong Ngũ Tinh Đấu Thánh Trung Kỳ, người có sức mạnh kinh khủng và thường sử dụng ma thuật. Ngay cả ba cự đầu của Đan Tháp cũng không thể đối phó với họ. Họ còn tìm kiếm các luyện dược sư mạnh mẽ (như Dược lão) để chiến đấu và bị Tiêu Viêm đánh bại, khiến họ bị tiêu diệt. May mắn thay, hồn của họ được Hồn Tộc cứu giúp.

Hồn Điện được chia thành hai phần: Thiên Cương Điện và Địa Sát Điện.

Địa Sát Điện
Hồn Điện – Thế lực lớn nhất đại lục Đấu khí

Thiên Cương Điện là một trong hai đại điện quan trọng nhất của Hồn Điện, do Điện Chủ, Phó Điện Chủ và Cửu Đại Thiên Tôn quản lý. Nó được chia thành ba cấp độ: Nhân Điện, Địa Điện và Thiên Điện. Nhân Điện là nơi Cửu Đại Thiên Tôn cai quản và nằm sâu trong một ngọn núi ở Trung Châu Tây Nam.

Địa Điện do Phó Điện Chủ quản lý và Thiên Điện do Điện Chủ trực tiếp quản lý.

Địa Sát Điện là một trong hai đại điện còn lại và được các Thiên Tôn phổ thông quản lý. Mỗi Địa Sát Điện được chia thành các phân điện với các cấp bậc khác nhau:

 • Điện Chủ: Yêu cầu sức mạnh tối thiểu là một Đấu Tôn đỉnh phong trở xuống Tôn lão.
 • Phó Điện Chủ: Yêu cầu sức mạnh tối thiểu là một tam tinh Đấu Tôn đỉnh phong trở xuống Tôn lão.
 • Thiên cấp hộ pháp: 10 người thất tinh đến Cửu tinh Đấu Tông đỉnh phong có nhiệm vụ bảo vệ.
 • Địa cấp hộ pháp: 20 người tứ tinh đến Lục tinh Đấu Tông đỉnh phong có nhiệm vụ bảo vệ.

5. Trong số những người được cấp hộ pháp, có 30 tên đạt đến đỉnh phong của Tam Tinh Đấu Tông.

Một số nhân vật quan trọng của Hồn Điện

1. Hồn Diệt Sinh – chủ nhân của Hồn Điện, là một trong Ngũ Tinh Đấu Thánh ở trung kỳ, từng nắm giữ Hư Vô Thôn Viêm tử hỏa. Trong cuộc chiến liên minh với Thiên Phủ, ông bị Tiêu Viêm đánh bại và linh hồn bị tàn phá, sau đó bị Hồn Thiên Mạch mang đi. Tuy nhiên, ông đã xuất hiện lại trong cuộc chiến tại Táng Thiên Sơn Mạch, nhờ sự tái tạo linh hồn của Hư Vô Thôn Viêm, nhưng vẫn bị Tiêu Viêm tiêu diệt.

2. Hồn Điện Phó – phó chủ nhân của Hồn Điện, là một trong Tam Tinh Đấu Thánh ở hậu kỳ, lần đầu tiên được đăng tràng khi xuất hiện tại Tinh Vẫn Các.

3. Hồn Thanh Thánh giả – là Nhất Tinh Đấu Thánh, từng cầm quyền yêu hỏa bình nguyên của Hồn Điện Phó. Ông đã bị Tiêu Viêm đánh chết bằng một chưởng.

4. Đại Thiên Tôn – là một trong những người có thực lực nhị tinh Đấu Thánh ở trung kỳ (trong tiểu thuyết, ông được miêu tả là có thực lực nhất tinh Đấu Thánh đỉnh phong), từng cầm quyền tại Nhân Điện và sau đó bị Tiêu Viêm tiêu diệt.

5. Nhị Thiên Tôn – hay còn gọi là Cốt U, là một cao cấp Bán Thánh cường giả, được biết đến với tên gọi Cốt U Thánh giả. Trong cuộc chiến tại Tinh Vẫn Các, ông đã bị Hồn Tộc Đại Thiên Tôn cứu thoát. Tuy nhiên, sau đó lại bị Dược Trần đánh bại.

6. Tam Thiên Tôn – có thực lực sơ cấp Bán Thánh, cùng với Cốt U và Minh Hà minh tiến, đã tham gia vào cuộc chiến tại Tinh Vẫn Các và bị Tiêu Viêm đánh bại.

 1. Tứ Thiên Tôn – tên gọi là Huyết Hà, là một trong những người có thực lực nhất chuyển Đấu Tôn đỉnh phong, sau đó bị Tiêu Viêm đánh trọng thương.
 1. Bát Thiên Tôn – tên gọi là Tù Địa, có thực lực vượt trội vì là một trong Bát Tinh Đấu Tôn đỉnh phong.
 1. Cửu Thiên Tôn – hay còn được biết đến với tên gọi Ma Vũ, có thực lực vượt trội vì là một trong Bát Tinh Đấu Tôn đỉnh phong. Ông từng tham gia vào trận chiến với Hắc Kình và bị Dược Trần đánh bại trong cuộc chiến tại Tinh Vẫn Các. Sau đó, ông cùng Sâm La Quỷ Tôn tấn công Tiêu Viêm nhưng không thành công. Hiện tại, ông đã bị Tiêu Viêm giết chết.
 1. Hắc Bạch Thiên Tôn – có thực lực bao gồm sáu tinh Đấu Tôn, xuất hiện trong cuộc chiến cuối cùng tại Vong Hồn Sơn Mạch để truy sát Tiêu Viêm và nhóm Phong Tôn Giả, nhưng không thành công. Sau đó, trong sự kiện huyết tẩy tại Tinh Vẫn Các, ông bị Bán Thánh Dược Lão đánh bại và trọng thương.
 1. Trong trận chiến tại Vong Hồn Sơn Mạch, Linh Hồn Dược Trần đã bị Tiêu Viêm sử dụng Hủy Diệt Hỏa Liên để đánh trọng thương và mất đi một tay. Sau đó, trong cuộc tranh đấu tại hài cốt sơn mạch di tích viễn cổ, ông ta lại thất bại khi cố gắng tranh đoạt Đấu Thánh hài cốt với Tiêu Viêm. Sau đó, ông ta đã bị Tiêu Viêm thi triển đại thiên tạo hóa chưởng và bị giết.
 1. Mộ Cốt lão nhân là một Luyện Dược Sư Bát phẩm và cũng là một trong tam tinh đỉnh phong của Đấu Tôn. Ông ta được điện chủ xem trọng và từng có mối quan hệ thân thiết với Dược Trần. Tuy nhiên, sau đó ông ta bị khu trục và tham gia vào cuộc chiến tranh đoạt Phần Quyết tại di tích Đấu Đế cùng với Dược Trần. Ông ta cũng là người đã châm ngòi cho Hàn Phong hãm hại Dược Trần. Ngoài ra, ông cũng đã nhiều lần cố gắng truy sát Tiêu Viêm để cướp đoạt Dị hỏa và Phần Quyết, nhưng không thành công. Sau đó, ông được điện chủ gửi tới tham gia đan hội mưu đoạt Tam Thiên Diễm Viêm Hỏa. Tuy nhiên, ông đã bị Tiêu Viêm cướp đoạt Hải Tâm Diễm và giết chết.
 1. Tần Thiên là Tôn lão của phân điện phía tây Bắc Vực.
 1. Thanh Hải là Hồn Điện Hồn Tôn và cũng là một trong những tam tinh đấu tôn. Ông ta đã chạy đến cứu Vụ hộ pháp và có ý định bắt đi Tiêu Viêm, nhưng lại bị Huân Nhi bắt lại và giao cho Tiêu Viêm.
 1. Vụ Ưng là Hồn Điện hộ pháp và cũng là một Đấu Tông cường giả. Ông ta đã lẻn vào Gia mã đế quốc để điều tra hành tung của Tiêu gia. Trong trận chiến tại Vân Lam Tông, ông ta đã bắt đi Dược lão và sau đó bị Tiêu Viêm bắt giữ tại Diệp gia.

Hy vọng bài viết phân tích về thế lực Hồn Điện, qua đó Kiếm Thế đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cơ cấu tổ chức, sức mạnh đáng sợ trong đấu khí đại lục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
banner-shopee
Hotline: 092.8662.881
Chat Facebook
Gọi điện ngay