Con ma nhà họ Hứa: Câu chuyện bi kịch của tiểu thư xinh đẹp

Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một, 2023 616 lượt xem Chia sẻ bài viết:
Biệt thự nhà họ Hứa

Có rất nhiều câu chuyện kinh dị xoay quanh các gia tộc giàu có, và gia tộc nhà họ Hứa không phải là ngoại lệ. Từng là một gia tộc nổi tiếng giàu sang ở Sài Gòn, nhưng họ được biết đến nhiều hơn vì câu chuyện kinh dị xoay quanh Con ma nhà họ Hứa. 

Gia tộc họ Hứa và khối tài sản nổi danh Đông Dương

Gia tộc họ Hứa
Gia tộc họ Hứa và khối tài sản nổi danh Đông Dương  

 Những tên tuổi nổi tiếng trong gia tộc họ Hứa

Trong những năm cuối của thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, dân Sài Gòn có câu “Nhất Sỹ, nhì Phương, tam Xường, tứ Hỏa” để nói về “Tứ đại hào phú” xứ Sài thành thời bấy giờ. Sỹ ở đây là ông Huyện Sỹ – Lê Phát Đạt, Phương là Tổng Đốc Phương – Đỗ Hữu Phương, Xường là Bá hộ Xường – Lý Tường Quan, Hỏa là chú Hỏa – Hui Bon Hoa. Nổi tiếng nhất trong “Tứ đại hào phú” thời bấy giờ và vang danh tới cả thời điểm hiện tại có lẽ chính là chú Hỏa.

 Khối tài sản khổng lồ nổi danh Đông Dương

Chú Hỏa là một thương gia tài giỏi và giàu có bậc nhất Sài Gòn, vốn là người gốc Hoa. Người ta đồn rằng sở dĩ chú Hỏa giàu như thế là vì gia tộc họ Hứa vốn nắm giữ ngân khố của triều Minh. Khi nhà Minh bại dưới tay nhà Thanh, cả gia tộc đã chạy sang Việt Nam trốn hoạ, mang theo tất cả số vàng trong ngân khố để lập nghiệp nơi xứ sở mới. Có người lại kể rằng xưa kia chú Hỏa vốn là dân di cư nghèo rớt mồng tơi, phải đi bán ve chai sống độ nhật. Nhưng có một lần ông mua ve chai nhặt được vàng, thế là có vốn gây dựng cơ nghiệp.

Biệt thự nhà họ Hứa

Dinh thự nhà họ Hứa
Biệt thự nhà họ Hứa

Điểm qua kiến trúc của biệt thự nhà họ Hứa

Biệt thự nhà họ Hứa là một trong những tòa nhà lâu đời và có giá trị lịch sử, văn hóa cao của thành phố Hồ Chí Minh. Tòa nhà được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ 20, và từ đó đến nay đã trải qua rất nhiều biến động lịch sử.

Những câu chuyện kì lạ xoay quanh biệt thự nhà họ Hứa

Tương tự như nhiều tòa nhà lâu đời có giá trị lịch sử khác, biệt thự nhà họ Hứa cũng có nhiều câu chuyện đầy mê hoặc và không ít người tin rằng có ma ám. Có người kể lại rằng vào những năm 1970, khi tòa nhà được sử dụng làm trường học, các học sinh thường xuyên bị thấy con ma đi lại trong toàn bộ khuôn viên trường. Bên cạnh đó, cũng có nhiều câu chuyện về những bóng ma và hiện tượng lạ xảy ra đến bất thường.

Ngoài ra, một trong những câu chuyện đáng chú ý xoay quanh biệt thự nhà họ Hứa là về cái chết của tiểu thư Hứa – con gái duy nhất của gia đình Hứa. Theo truyền thuyết, vào cuối thế kỷ 19, tiểu thư Hứa đã chết đột ngột trong căn phòng của mình tại biệt thự. Nguyên nhân của cái chết này vẫn còn là dấu hỏi lớn cho đến ngày nay.

Kiến trúc giữa phương Tây và Trung Hoa

Kiến trúc của biệt thự nhà họ Hứa kết hợp giữa phong cách phương Tây và Trung Hoa, tạo nên một sự kết hợp độc đáo và riêng biệt. Chiếc cầu gỗ kiểu Nhật dẫn vào biệt thự cùng với những cửa sổ bằng kính lớn, những cửa ra vào bằng gỗ và những trần nhà được trang trí hoa văn họa tiết Tây phương tạo nên một không gian đầy ấn tượng.

Câu chuyện về Con ma nhà họ Hứa

Câu chuyện về Con ma nhà họ Hứa
Câu chuyện về Con ma nhà họ Hứa

Câu chuyện đáng sợ xoay quanh con ma nhà họ Hứa

Con ma nhà họ Hứa là một trong những legend kinh dị nổi tiếng của Sài Gòn. Nhiều người tin rằng con ma này là linh hồn của tiểu thư Hứa – con gái duy nhất của gia đình Hứa đã qua đời đột ngột tại căn phòng của mình khi còn rất trẻ. Các câu chuyện xoay quanh con ma nhà họ Hứa luôn đầy mê hoặc và kinh dị.

Có người cho rằng, con ma này thường xuất hiện vào ban đêm và đôi khi đi lại trong căn phòng của tiểu thư Hứa tại biệt thự nhà họ Hứa. Có những lần, người ta bị cảm giác giống như có ai đang theo dõi hoặc nghe được tiếng nói của con ma kia.

Nhiều người tin rằng đó là linh hồn của tiểu thư Hứa

Có nhiều câu chuyện xoay quanh việc tiểu thư Hứa vẫn xuất hiện trong căn phòng của mình tại biệt thự nhà họ Hứa sau khi qua đời. Theo truyền thuyết, khi đêm về, người ta thường nghe thấy tiếng đàn piano phát ra từ căn phòng của tiểu thư Hứa. Một số người tin rằng đó là tiểu thư Hứa chơi đàn piano để thể hiện tình cảm và sự nhớ nhung đến gia đình.

Ngoài ra, nhiều người cũng cho rằng con ma này thường xuất hiện trong hình dạng của một cô gái trẻ đẹp, với mái tóc dài và áo trắng. Có người kể lại rằng, khi đêm về, họ thường thấy bóng dáng của cô gái này đi lại trong phòng tiểu thư Hứa hoặc đứng ở cửa sổ nhìn ra phía sau biệt thự.

Những câu chuyện mê hoặc và kinh dị từ Con ma nhà họ Hứa

Câu chuyện về con ma nhà họ hứa
câu chuyện về con ma nhà họ hứa

Câu chuyện xoay quanh Con ma nhà họ Hứa luôn đầy mê hoặc và kinh dị. Nhiều người tin rằng con ma này luôn xuất hiện vào ban đêm, đôi khi làm rung chuyển toàn bộ căn phòng và mang lại cảm giác sợ hãi cho những người ở trong căn phòng.

Theo truyền thuyết, có một lần hai người bạn đã quyết định tìm hiểu về con ma nhà họ Hứa. Họ đã quyết định cùng nhau đi đến căn phòng của tiểu thư Hứa vào ban đêm, để chứng minh xem rằng câu chuyện về con ma này có thật hay không. Tuy nhiên, khi đến căn phòng, họ bất ngờ bị một lực siêu nhiên lôi kéo và cảm thấy như đang bị áp đảo bởi sự hiện diện của con ma kia.

Có nhiều câu chuyện khác xoay quanh Con ma nhà họ Hứa và tất cả đều mang tính kinh dị và đáng sợ.

Kết luận

Biệt thự nhà họ Hứa là một trong những tòa nhà có giá trị lịch sử và văn hóa cao của thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tòa nhà này cũng là nơi diễn ra rất nhiều câu chuyện kinh dị xoay quanh con ma của Trinh. Cho đến ngày nay, người ta vẫn tin rằng căn phòng số 13 và toàn bộ biệt thự đều bị ma ám bởi linh hồn của cô gái trẻ tuổi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
banner-shopee
Hotline: 092.8662.881
Chat Facebook
Gọi điện ngay